Đoàn thiện nguyện Hoa hậu Người Việt Liên Lục Địa 2018 về thị trấn Sịa chung tay vì hội người mù, bại não

0
2437

Sau chuyến thiện nguyện tại huyện Cần Đước, tỉnh Long An, đoàn thiện nguyện của cuộc thi Hoa hậu Người Việt Liên Lục Địa 2018 lại về với những người nghèo và Hội người mù – bại não ở thị trấn Sịa, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế để tiếp tục hành trình trao gửi yêu thương.

Đoàn thiện nguyện của cuộc thi Hoa hậu Người Việt Liên Lục Địa 2018 về với những người nghèo và Hội người mù – bại não ở thị trấn Sịa

“Tôi đã không cầm được nước mắt, làm thế nào để khỏa lấp hết thiệt thòi mà những con người nơi đây đang gánh chịu. Chỉ biết chân thành cầu mong họ có được sự an yên suốt chặng đường còn lại” – Á hậu Nguyễn Thu Trang đã chia sẻ trong chuyến thiện nguyện trên chính mảnh đất sinh dưỡng ra mình.

Á hậu Nguyễn Thu Trang bên cạnh những mảnh đời bất hạnh

Tận mắt chứng kiến những hoàn cảnh éo le tại Hội người mù và bại não nơi đây khiến tất cả các thành viên của đoàn thiện nguyện hôm ấy cảm thấy vô cùng xót xa, thương cảm.

Hội là nơi sinh sống của những người không may bị mù hay bại não bẩm sinh hoặc một sự cố, tai nạn nào đó ập tới. Đặc biệt nơi đây còn có những nỗi đau mang tên “chất độc màu da cam”. Chiến tranh Việt Nam đã lùi vào quá khứ nhưng hậu quả nặng nề của nó vẫn kéo dài mãi tới tận bây giờ.

 

“Một kiếp người bị chiến tranh đầy đọa bao giờ mới chấm dứt đây? Tân Hoa hậu Người Việt Liên Lục Địa 2018 Trần Ngọc Châu đã thốt lên như thế trước sự dày vò của chiến tranh lên thân xác, tâm hồn của người Việt.

Hoa hậu Người Việt Liên Lục Địa 2018 – Trần Ngọc Châu

Trong hành trình lần này, đoàn đã tài trợ các nhu yếu phẩm cần thiết như gạo, dầu ăn, đường, bột nêm và một khoản chi phí nhỏ cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện cũng như 200 phần quà cho hội người mù và người bị bệnh tật.

Đoàn thiện nguyện mang tới những món quà thiết thực nhằm san sẻ khó khăn và tạo nguồn động lực cho mọi người vươn lên

Mặc dù hành trình lần này vắng mặt một số người đẹp bởi khoảng cách địa lý xa xôi ở các nước châu Á, châu Âu, song tấm lòng hướng thiện vẫn luôn thôi thúc mọi người chung tay đóng góp, chia sẻ.

 

“Trái tim nhân ái dù ở đâu cũng vẫn sẽ lan tỏa những yêu thương” – Á hậu Ngô Hồng Tâm chia sẻ như thế và thay mặt những con người có hoàn cảnh khó khăn  nơi đây nhắn nhủ lời cảm ơn chân thành tới các người đẹp của cuộc thi Hoa hậu Người Việt Liên Lục Địa 2018.

Từ trái qua phải: NTK Thiệu Vy, Á hậu Ngô Hồng Tâm, Hoa hậu Trần Ngọc Châu, Á hậu Nguyễn Thu Trang

Được biết, sau chuyến thiện nguyện tại đây Đoàn sẽ tiếp tục thực hiện hành trình tiếp theo tại Nha Trang. Hi vọng với tâm huyết, tấm lòng nhân ái cao đẹp những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống sẽ lan tỏa sâu rộng hơn.

Dưới đây là những hình ảnh xúc động của Đoàn trong chuyến thiện nguyện vừa qua:

Tú Quỳnh