Đạo diễn Huy Lio – Cắm sổ đỏ để làm show cho trẻ em

0
442
‘Tôi là một người khá ngang bướng và luôn đi đến cùng với những ý tưởng của mình, cho nên tôi chấp nhận với những rủi ro mà bạn mình đã dự báo. Để có thể làm được show diễn như mình mong muốn, tôi chấp nhận đi cắm mảnh đất của gia đình mình để lấy tiền làm show và tôi không ân hận vì điều đó’.

Mới đây tại thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, show thời trang mang nhiều ý nghĩa về tình cảm cha con “Chuyện của Cha” đã diễn ra tại Cung thiếu nhi Vĩnh Phúc và mang lại nhiều cảm xúc ấn tượng cho khán giả.

Đây là show diễn thứ 2 nằm trong chuỗi show thời trang – nghệ thuật về chủ đề tình yêu, mang tên “Love Story Fashion Show” của Đạo diễn Huy Lio.

Đạo diễn Huy Lio – Người sáng lập show diễn “Love Story Fashion Show”

Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với vị đạo diễn đặc biệt này:

Chào anh Huy Lio! Chúc mừng anh vì sự thành công của show diễn “Chuyện của Cha”. Điều gì đã khiến anh thực hiện chuỗi show diễn Love Story với ý tưởng kết hợp thời trang và các loại hình nghệ thuật, mà không phải đơn giản là trình diễn thời trang như các show khác cho nó nhàn?

Đạo diễn Huy Lio: Cảm ơn bạn! Có lẽ do tôi là một người khá kỹ tính trong những công việc liên quan đến nghệ thuật và bản thân cũng luôn muốn tạo ra những điều mới mẻ để thử thách chính mình, nên tôi không thích làm những gì mà người khác đã làm.

Thời gian qua, thị trường miền Bắc vốn đã rất ít những show diễn thời trang và những show diễn có chất lượng thì lại càng ít hơn, vì thế tôi muốn mình sẽ tạo ra được một show diễn thời trang mang tính khác biệt, uy tín và có chất lượng tại miền Bắc. Đó chính là lý do khiến tôi thực hiện Love Story Fashion Show theo một cách riêng biệt sau 3 năm ấp ủ ý tưởng.

Bằng tâm huyết của mình, đạo diễn Huy Lio đã tạo được dấu ấn khác biệt cho Love Story Fashion Show

Ấp ủ ý tưởng 3 năm và trong hai năm thực hiện hai show lớn với hai chủ đề đều liên quan tới trẻ con. Nghe nói anh đầu tư tới tiền tỉ và lỗ rất nặng ở hai show diễn này?

Ngay từ khi tôi có ý định làm LSFS, một người bạn của tôi đã nói “Nếu anh xác định làm để xây dựng cho mình một show diễn có thương hiệu ở miền Bắc, thì tốt nhất anh nên xác định show thứ nhất anh sẽ lỗ lớn, show thứ hai sẽ lỗ ít hơn hoặc hòa. Đến show thứ ba may ra anh mới sống được. Nếu xác định được như vậy thì làm, còn không thì thôi”.

Tôi là một người khá ngang bướng và luôn đi đến cùng với những ý tưởng của mình, cho nên tôi vẫn quyết định làm và chấp nhận với những rủi ro mà bạn mình đã dự báo. Để có thể làm được show diễn như mình mong muốn, tôi chấp nhận đi cắm mảnh đất của gia đình mình để lấy tiền làm show và tôi không ân hận vì điều đó.

Đạo diễn Huy Lio chăm sóc cho diễn viên nhí trên phim trường Three islands Boy như một người cha

Anh không sợ người ta nói anh Khùng khi chấp nhận bỏ tiền tỉ ra chỉ để làm show mua vui cho những đứa trẻ?

Nếu sợ thì đã không làm và đã làm thì có nghĩa là không sợ. Tôi yêu nghệ thuật, yêu thời trang và cực kỳ yêu thích những đứa trẻ, chính vì vậy được làm việc cùng chúng đã là điều vô giá đối với tôi rồi.

Tôi biết có một số show diễn thời trang, người ta yêu cầu phụ huynh đóng tiền cho con để được tham gia, để lấy kinh phí thực hiện show diễn và mọi người cũng khuyên tôi như thế, nhưng tôi không làm được điều đó. Show diễn đầu tiên, tôi tuyển chọn 100 người mẫu và tập luyện cho các con hơn một tháng trời, không thu bất kỳ một khoản chi phí nào từ các con và phụ huynh. Có người bảo tôi điên, tôi khùng, nhưng tôi bảo họ “Hãy cứ nhìn thực sự vào mắt của những đứa trẻ, rồi sẽ biết mình phải làm gì”.

Đạo diễn Huy Lio chăm sóc cho diễn viên nhí trên phim trường Three islands Boy như một người cha

Vậy đến bây giờ điều anh được và mất khi thực hiện LSFS là gì?

Điều được nhất có lẽ chính là những tình cảm yêu mến, trân trọng của khán giả, các nhà thiết kế, những người mẫu và các phụ huynh đói với chương trình, cũng như những ý nghĩa xã hội nhân văn mà LSFS đã truyền tải tới công chúng.

Còn điều mất thì có lẽ tôi không mất gì cả. Chỉ có vợ con tôi là bị mất đi nhiều vì không được chồng, được cha quan tâm đỡ đần trong suốt thời gian tôi lao vào thực hiện chuỗi show diễn này.

Đó cũng là điều khiến tôi ân hận và day dứt nhất và nó khiến tôi phải nói lời xin lỗi vợ con mình trong show diễn vừa qua.

Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện và chúc cho show diễn thứ ba của LSFS của anh sẽ thành công hơn nữa.

Nguồn: baomoi.com