CEO Mimi Trinh: “Phải có học thức thì người Mỹ mới gọi mình là ông, là bà”

Là khách mời mới nhất của talkshow The Mighty Ladies, CEO Mimi Trinh đã có dịp kể lại hành trình truyền cảm hứng của mình khi từ bỏ con đường trải đầy hoa để theo đuổi ngành làm đẹp.

0
47

Là khách mời mới nhất của talkshow The Mighty Ladies, CEO Mimi Trinh đã có dịp kể lại hành trình truyền cảm hứng của mình khi từ bỏ con đường trải đầy hoa để theo đuổi ngành làm đẹp.

Sang Mỹ định cư từ năm 17 tuổi, sau gần 20 năm theo đuổi “Giấc mơ Mỹ”, doanh nhân Mimi Trinh, một chuyên gia quốc tế về thẩm mỹ và phun xăm đã chạm ngõ nhiều thành tích đáng nể. Để đạt được thành công như hiện tại, ít ai biết Mimi Trinh đã trải qua khoảng thời gian đầu đầy thách thức. Là khách mời của talkshow The Mighty Ladies, Mimi Trinh đã có dịp chia sẻ về hành trình chinh phục “Giấc mơ Mỹ” nhiều cam go nhưng cũng đầy cảm hứng của mình.

Mimi Trinh cho biết, khi sang Mỹ, cô luôn được ba nhắc nhở rằng, muốn được tôn trọng ở đất nước này, cô phải là người có học thức. Nữ doanh nhân nhắc lại lời ba dặn dò: “Tại sao phải đi học ở Mỹ? Để người Mỹ họ tôn trọng mình, gọi mình là ông là bà thì mình phải là người có học. Chứ nếu như mình chỉ đi làm nail hay làm công việc tay chân thì người ta sẽ gọi là con, là thằng”.

Chính vì thế, Mimi Trinh đã dành hết tâm sức cho việc học trong suốt những năm đầu ở Mỹ. Bằng sự thông minh và chăm chỉ, cô đã tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh với 3 tấm bằng và tiếp tục học thạc sĩ về kinh tế. Sau khi tốt nghiệp, cô trở thành chuyên viên kiểm kê tài chính, một công việc danh giá với mức lương khá cao. Có thể nói, cô đã có xuất phát điểm trải đầy hoa ở Mỹ. Thế nhưng, sau một thời gian, cô nhận thấy mình đang đi làm như một cái máy, không có cảm xúc và không có động lực. Đó là lúc cô nhận ra đam mê của mình với ngành làm đẹp và bắt đầu thử sức, làm thêm nghề nail để học hỏi. Và cũng từ công việc làm thêm này, cô hiểu được lời ba dặn dò về việc học dù đúng nhưng không đúng hoàn toàn.

Mimi Trinh kể lại, trong khi làm thêm nghề nail, cô đã gặp phải một tình huống dở khóc, dở cười khiến cô phải suy nghĩ lại về lời ba dặn dò. Khi đó, cô vẫn còn là chuyên viên kiểm kê tài chính và đang trong quá trình giải quyết bê bối của một nữ giám đốc thuộc bộ phận giải ngân trong một ngân hàng lớn. Trùng hợp thay, sau khi bị tuyên phạt, nữ giám đốc này lại “hội ngộ” cô ngay tại tiệm nail cô đang làm thêm. Ngay khi nhìn thấy cô, nữ giám đốc này đã buông lời miệt thị, thậm chí còn hất nước bẩn vào người cô. Sự việc như một hồi chuông cảnh tỉnh, giúp cô hiểu được rằng, những tấm bằng dù cao cấp đến mấy cũng không thể hoàn toàn định danh cô thành “ông này, bà nọ” trong đời sống thực. 

Tuy nhiên, sự việc trên chưa phải là lý do để Mimi Trinh “cất tủ” những tấm bằng mà cô dày công đạt được để theo đuổi ngành làm đẹp. Phải một thời gian dài sau đó, khi cô đang làm nghề phun xăm và gặp được một người khách đặc biệt, mọi thứ mới thật sự thay đổi. Nữ doanh nhân tâm sự, cô từng làm đẹp cho một vị khách bị ung thư, rụng hết lông mày. Vài tháng sau đó, vị khách này mất và đã nhờ con trai gửi cô một bức thư. Trong thư, vị khách này bày tỏ sự cảm kích và cảm ơn cô vì đã giúp vị khách này lấy lại được sự tự tin sau rất nhiều năm. Nếu như sự việc khi làm thêm nghề nail như hồi chuông cảnh tỉnh thì bức thư của vị khách này chính là nguồn động lực để cô bừng tỉnh, quyết định chuyển hướng hẳn sang ngành làm đẹp.

Đến nay, sau gần 2 thập kỷ dành hết tâm huyết cho ngành làm đẹp, Mimi Trinh đã đưa thương hiệu làm đẹp do chính mình sáng lập và đảm nhiệm vai trò CEO đến nhiều đỉnh cao đáng mơ ước. Không chỉ đạt thành tích 5 năm liên tiếp là thương hiệu hàng đầu về chất lượng dịch vụ và môi trường làm việc ở Mỹ, thương hiệu này còn tạo được danh tiếng uy tín trên thị trường quốc tế. Bên cạnh đó, nữ doanh nhân còn là nhà tổ chức Global Beauty Master Show, sự kiện diễn ra hằng năm dành cho chuyên gia làm đẹp trên toàn cầu. Cuối tháng 3 vừa qua, sự kiện đã diễn ra tại Việt Nam và đạt được thành công vang dội. Theo dự kiến, sự kiện sẽ diễn ra tại Mỹ vào tháng 10 năm nay và tiếp tục đến với Brazil, Ý sau đó.

Talkshow The Mighty Ladies do KEVA LINK thực hiện, được phát thường xuyên vào lúc 20h, Thứ 7 trên kênh youtube KEVA LINK và được phát lại trên các kênh truyền hình Mỹ, Việt Nam… Bên cạnh những thông điệp chất chứa trong mỗi số phát sóng, khán giả còn có cơ hội được tìm hiểu thêm về những lĩnh vực công việc, ngành nghề khác nhau mà phái nữ trong mọi độ tuổi có thể theo đuổi trong xã hội hiện đại từ chính kinh nghiệm mà các khách mời truyền tải.