Bị chê giọng lơ lớ dù ở Việt Nam gần 10 năm, Hari Won: “Không cố tình để cho dễ thương”

Mới đây, Hari Won đã lên tiếng giải thích cho việc tại sao cô ở Việt Nam một thời gian dài vẫn nói giọng lơ lớ.

0
2794

Hari Won đã có hơn 10 năm sống và hoạt động nghệ thuật tại Việt Nam. Cô đã có chỗ đứng vững chắc trong lòng người hâm mộ với nhiều dự án nghệ thuật, các vai diễn nổi bật và các chương trình cô tham gia. Tuy nhiên, người đẹp này không ít lần gây tranh cãi bởi chất giọng nói tiếng Việt lơ lớ, không “tròn vành rõ chữ” của mình.

Mới đây, cô nàng vừa có buổi chia sẻ lý giải tại sao mình nói giọng lơ lớ như vậy. Cụ thể, nữ ca sĩ cho rằng việc định cư và sinh sống ở một quốc gia lâu không đồng nghĩa với việc có thể nói tiếng bản địa lưu loát. Đồng thời, giọng ca Hương Đêm Bay Xa khẳng định mình rất yêu tiếng Việt và không cố ý nói chuyện lơ lớ để tạo sự chú ý.

“Trong cả cuộc đời của Hari, Hari chỉ thấy đúng 3 người: một người là bạn thân của Hari, Han Sara và một nam TikToker người Hàn. Ngoại trừ 3 người này, Hari chưa thấy được người Hàn Quốc nào nói tiếng Việt y như người Việt. Chuyện này rất là dễ hiểu. Tại vì bản thân Hari là người rất muốn nói tiếng Việt giỏi tới mức độ mình phải học đại học chuyên ngành tiếng Việt.

Mọi người đừng nghĩ Hari đang cố gắng nói lơ lớ để cho dễ thương. Hari rất muốn nói tiếng Việt y như người Việt để trở thành một biểu tượng như một người Hàn Quốc tiêu biểu nói chuyện như người bản xứ. Hari vẫn sẽ cố gắng hết sức để nói chuyện hay ho hơn”.

Ngoài ra, chia sẻ về lý do thường giới thiệu bản thân là người Hàn, bà xã Trấn Thành nói: “Tôi có bố là người Việt, mẹ là người Hàn và tôi là con lai. Tôi không hề chối bỏ mình là người Việt hay chỉ muốn mình là người nước ngoài. Còn vấn đề nói mình là người nước nào thường dựa vào quốc tịch“, bà xã Trấn Thành tâm sự.

Cũng trong clip nói trên, Hari Won cho biết trong tương lai cô sẽ hoạt động nghệ thuật song song ở Việt Nam và Hàn Quốc. Trong thời gian tới, bà xã Trấn Thành sẽ sang Hàn Quốc để làm việc. 

Trước đó, trên MXH từng xuất hiện không ít ý kiến bàn luận xung quanh về cách phát âm tiếng Việt của Hari Won. Họ cho rằng, cô nàng đang cố tính không am hiểu tiếng Việt mặc dù trong 4 năm đại học vợ Trấn Thành đều có điểm số cao ngất ngưởng. Thậm chí, một số tài khoản còn đào lại đoạn clip cô phát âm rành mạch khác với trạng thái lơ lớ hiện tại. 

Nguồn: Tổng hợp