Quế Ngọc Hải: “Tuyển Việt Nam muốn dành tặng chiến thắng cho người hâm mộ”

Trung vệ hàng đầu của đội tuyển Việt Nam hiện nay Quế Ngọc Hải cho biết, toàn đội đang rất quyết tâm, đồng thời muốn có chiến thắng trước Afghanistan để dành tặng người hâm mộ.

0
76

Trung vệ hàng đầu của đội tuyển Việt Nam hiện nay Quế Ngọc Hải cho biết, toàn đội đang rất quyết tâm, đồng thời muốn có chiến thắng trước Afghanistan để dành tặng người hâm mộ.

Quế Ngọc Hải (phải) muốn có chiến thắng trước Afghanistan dành tặng người hâm mộ TPHCM (Ảnh: Khoa Nguyễn).
Quế Ngọc Hải cùng các đồng đội đang miệt mài tập luyện chờ giờ bóng lăn (Ảnh: Khoa Nguyễn).Trước buổi tập của đội tuyển Việt Nam chiều 30/5 tại TPHCM, trung vệ Quế Ngọc Hải nói: “Đội tuyển Việt Nam từng đối đầu với Afghanistan vào năm 2017, trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2019”

“Ở trận đấu sắp diễn ra, toàn đội quyết tâm giành chiến thắng để tặng người hâm mộ TPHCM. Các CĐV TPHCM đã chờ đợi rất lâu để được thấy đội tuyển Việt Nam thi đấu tại đây” – trung vệ Quế Ngọc Hải nói thêm.

Cho dù trận gặp Afghanistan vào 19h00 ngày 1/6 trên sân Thống Nhất chỉ là trận giao hữu, nhưng các cầu thủ Việt Nam vẫn rất quyết tâm, bởi toàn đội muốn có sự chuẩn bị tốt cho những mục tiêu tiếp theo của đội tuyển quốc gia trong năm nay.

Trần Đình Trọng có thể chơi cạnh Quế Ngọc Hải trong trận đấu sắp diễn ra (Ảnh: Khoa Nguyễn).

Thậm chí, toàn đội cũng sẵn sàng với tâm lý có thể HLV Park Hang Seo sẽ dùng trận giao hữu với Afghanistan để thực hiện một số thử nghiệm, trong bối cảnh vài trung vệ tốt của bóng đá Việt Nam hiện tại như Bùi Hoàng Việt Anh và Nguyễn Thanh Bình đang bận làm nhiệm vụ cùng đội U23 Việt Nam tại giải U23 châu Á.

Trung vệ Quế Ngọc Hải nói: “Việc đội tuyển Việt Nam chơi với sơ đồ có 3 trung vệ hoặc 2 trung vệ lúc này không quan trọng. Dù ra sân với bất kỳ sơ đồ nào, đội tuyển sẽ được chuẩn bị trước trong các buổi tập”.

“Hầu hết các đội bóng trong nước đều thi đấu với sơ đồ có 2 trung vệ, nên nếu HLV Park Hang Seo có sự thay đổi trong lối chơi, toàn đội sẽ không khó để thích nghi” – Quế Ngọc Hải khẳng định.

Nhiều khả năng Quế Ngọc Hải sẽ tiếp tục chỉ huy hàng phòng ngự của đội tuyển Việt Nam trong trận đấu với Afghanistan. Dù không có các đàn em Bùi Hoàng Việt Anh và Nguyễn Thanh Bình, nhưng bù lại bên cạnh Quế Ngọc Hải hiện nay có Trần Đình Trọng, Nguyễn Đức Chiến và cầu thủ Việt kiều Adriano Schmidt.

Trong thành phần của đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận giao hữu với Afghanistan, có sự xuất hiện của Nguyễn Anh Đức trong vai trò trợ lý của HLV Park Hang Seo.

Nguyễn Đức Chiến (15) cũng sẵn sàng xung trận (Ảnh: Khoa Nguyễn).

Anh Đức là đồng đội của Quế Ngọc Hải khi đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018. Về vai trò mới của người đồng đội ngày nào, Quế Ngọc Hải chia sẻ: “Đã rất lâu rồi kể từ khi Anh Đức giã từ đội tuyển quốc gia, chúng tôi mới lại gặp nhau”.

“Thật thú vị khi gặp lại anh ấy ở vai trò mới, nhiều cầu thủ khác trong đội cũng có cảm giác giống tôi. Tôi cho rằng anh ấy sẽ hoàn thành nhiệm vụ do HLV trưởng giao phó” – vẫn là lời của trung vệ Quế Ngọc Hải.

Nguồn: Dân Trí