Phố trong làng tập 9: Gái quê mang hoa đến tán tỉnh trưởng công an xã

Ở tập 9 "Phố trong làng" phát sóng 21h tối 18/11 trên VTV1, Hoài (Trần Vân) vẫn quyết tâm theo đuổi nhưng bị Nam (Anh Tuấn) từ chối. Trong lúc này, Nam gặp khó khi xử lí vụ bạo hành vợ Mến (Doãn Quốc Đam) vì quan niệm "phép vua thua lệ làng" ở xã Tân Xuân.

0
107

Ở tập 9 “Phố trong làng” phát sóng 21h tối 18/11 trên VTV1, Hoài (Trần Vân) vẫn quyết tâm theo đuổi nhưng bị Nam (Anh Tuấn) từ chối. Trong lúc này, Nam gặp khó khi xử lí vụ bạo hành vợ Mến (Doãn Quốc Đam) vì quan niệm “phép vua thua lệ làng” ở xã Tân Xuân.

Người nhà của Mến tỏ thái độ coi thường Nam vì anh từ nơi khác đến.

Trong những diễn biến tiếp theo của bộ phim “Phố trong làng“, Nam (Anh Tuấn) tiếp tục giải quyết rắc rối sau vụ bạo hành vợ con của Mến (Doãn Quốc Đam). Ở tập 9, trưởng dòng họ Vũ của Mến sang gặp ông Quyền (NSƯT Đức Khuê) để nói giúp cho Mến khỏi bị tạm giam.

Nam có mặt trong buổi họp họ Vũ.

Tuy nhiên, ông Quyền không có ý định bênh vực, cho rằng Nam đã làm đúng luật. Trưởng họ Vũ bực tức, nói ông Quyền không tôn trọng “lệ làng” và gọi Nam là “oắt con vắt mũi chưa sạch”.

Thương bị gây sức ép để không tố cáo Mến về hành vi bạo lực gia đình.

Dòng họ Vũ đã tổ chức họp họ để bàn về chuyện gia đình Mến. Nam và ông Quyền cũng có mặt. Ông Trung – trưởng họ- xin bảo lãnh để Mến được về nhà và tạo sức ép để Thương- vợ Mến không làm đơn kiện chồng. Theo các bậc trưởng lão trong dòng họ thì “thuyền theo lái, gái theo chồng”, nên vợ chồng Thương – Mến phải biết đóng cửa bảo nhau. Nhiều người trong họ Vũ cũng giữ tư tưởng “trọng nam khinh nữ”, coi thường vợ Mến vì cô là trẻ mồ côi.

Trong khi đó, Hoài (Trần Vân) tìm mọi cách để tán tỉnh Nam. Hết mua giường tới tặng, mua đồ ăn sáng, cô còn mang cả hoa đến cắm ở phòng Nam. Tuy nhiên, anh nhất quyết từ chối và bắt Hoài mang hết đồ về. Cô ấm ức, hỏi Nam tại sao lại nhận bánh của cô y tá Ngọc (Ngọc Anh) mua cho.

Nguồn: Tiền Phong