Ảnh hưởng COVID-19: Giải Oscar đang cân nhắc đổi luật chơi, các phụ huynh đau đầu vì con cái lậm Frozen 2

0
107

COVID-19 vẫn đang gây rắc rối cho nền điện ảnh nói chung và cả các ông bố bà mẹ nói riêng khi xem phim ở nhà cùng con cái nữa.

Không chỉ khiến cho nhiều liên hoan phim phải hoãn lại, COVID-19 còn ảnh hưởng cả tới cách thức tổ chức. Bên cạnh đó, việc Frozen 2 được đưa sớm lên nền tảng streaming cũng đang khiến các bậc phụ huynh phải “điên đầu”.

Giải Oscar buộc phải cân nhắc thay đổi luật chơi

Do các rạp chiếu phim đã đóng cửa, Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh đã buộc phải cân nhắc thay đổi luật lệ cho lễ trao giải năm 2021.

Theo lệ thường, các bộ phim sẽ phải được chiếu ở rạp để đủ điều kiện tham dự giải Oscar. Ngoài ra, nhiều liên hoan phim khác hiện cũng đã phải hoãn, trong khi đây lại là bệ phóng để một số bộ phim ngắn và phim nước ngoài bước vào giải Oscar. Sau thành công của Kí Sinh Trùng, Oscar năm sau được dự đoán là sẽ có rất nhiều bộ phim nước ngoài tham dự.

Kí Sinh Trùng tại Oscar 2020.

Ngoài ra, còn có nhiều bộ phim tài liệu bị ảnh hưởng khi đang chạy đua để đủ điều kiện. Những bộ phim này đã bị hoãn hoặc hủy vô thời hạn. Một trong những bộ phim tài liệu phải ngừng phát hành là Human Nature do ​​Greenwich Entertainment sản xuất. Bộ phim nói về công nghệ chỉnh sửa gen dự kiến ​​sẽ chiếu vào 20/3 nhưng đã phải phát hành trên nền tảng số. Trong khi đó, những bộ phim khác buộc phải hoãn để chờ đánh giá tình hình.

Trên lý thuyết, việc phát hành qua nền tảng số sẽ không đủ tiêu chuẩn để được xét duyệt tham gia giải Oscar. Nhưng Viện hàn lâm đã xác nhận sẽ đánh giá và cân nhắc, nên có lẽ sẽ linh hoạt với tình hình này.

Các bậc phụ huynh muốn điên đầu vì Frozen 2

Gần đây, Disney đã đưa ra quyết định bất ngờ khi phát hành Frozen 2 sớm 3 tháng trên Disney . Đây là điều đáng mừng vì khi trường học đóng cửa, trẻ em sẽ có thứ để mà xem tại nhà. Nhưng rồi rắc rối lại bắt đầu.

Thói quen của trẻ em là thường xem đi xem lại nhiều lần một bộ phim, thậm chí liên tục và không ngừng nghỉ. Nhiều bậc phụ huynh đã phải phàn nàn về việc con cái mình “phát cuồng” quá đáng.
“Frozen 2 đã có trên Disney . Và rồi các con tôi sẽ đồng thanh hát cùng nhau”.
“Chúa ơi. Các con tôi đang trên đà xem Frozen 2 tới 500 lần, khi được ở nhà mà không phải tới trường”.
“Tôi lại xem Frozen 2 lần nữa với các con đây”.
Frozen 2 là một bộ phim hay và phần nhạc phim cũng rất tuyệt vời. Tuy nhiên, sẽ đến lúc các bậc phụ huynh không muốn nghe nữa, kể cả khi chính họ cũng thích bộ phim này. Nhưng bắt lũ trẻ tắt đi thì lại làm chúng buồn, nên dù có khủng khiếp đến mấy thì hãy cố nghe ngày này qua ngày khác vậy.